Ngoại trưởng Mỹ chủ trì cuộc họp Hội Đồng Bảo An về Bắc Triều Tiên

http://vi.rfi.fr/chau-a/20180927-ngoai-truong-my-chu-tri-cuoc-hop-hoi-dong-bao-an-ban-ve-bac-trieu-tien

Thùy DươngĐăng ngày 27-09-2018 Sửa đổi ngày 27-09-2018 15:13
mediaNgoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (P) tại cuộc họp của Hội Đồng Bảo An LHQ – New York ngày 26/09/2018REUTERS/Eduardo Munoz

Bên lề Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, ngày 27/09/2018, ngoại trưởng Mike Pompeo chủ trì cuộc họp Hội Đồng Bảo An để bàn về vấn đề Bắc Triều Tiên. Mỹ kêu gọi thế giới tôn trọng các lệnh trừng phạt quốc tế nhắm vào Bắc Triều Tiên, cho đến khi Bình Nhưỡng hoàn thành tiến trình phi hạt nhân hóa.

Hôm qua 26/09, ngoại trưởng Mỹ Pompeo đã có buổi trao đổi với đồng nhiệm Bắc Triều Tiên Ri Yong Ho. Lãnh đạo ngoại giao Mỹ cho biết cuộc gặp diễn ra theo chiều hướng tích cực. Ông thông báo nhận lời mời của lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un và sẽ sang thăm Bình Nhưỡng vào tháng 10/2018 để đạt được thêm các bước tiến về giải trừ hạt nhân ở Bắc Triều Tiên, cũng như chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Bắc Triều Tiên lần thứ hai.

AFP cho biết, hôm qua tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định đã nhận được « một bức thư đặc biệt » của lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un, trong đó ông Kim « tin tưởng vào tương lai tốt đẹp của Bắc Triều Tiên ». Chủ nhân Nhà Trắng cũng khẳng định ông nóng lòng chờ tới thượng đỉnh Mỹ – Bắc Triều Tiên, dự kiến sẽ sớm được tổ chức trong thời gian tới đây.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s