Xét xử vụ đường dây đánh bạc: Cựu tướng công an không muốn công bố bản án trên m ạng

https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/former-police-general-asked-not-to-publish-his-verdict-11122018081839.html

2018-11-12

Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh (bên trái) và cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh HoáCựu trung tướng Phan Văn Vĩnh (bên trái) và cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh HoáRFA edit

Hai cựu tướng công an là Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa cùng 90 đồng phạm khác vào ngày 12/11 đã ra tòa tại Tòa án Nhân dân tỉnh Phú Thọ trong phiên xét xử sơ thẩm vụ án đường dây đánh bạc trên mạng lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

Cựu Trung tướng công an Phan Văn Vĩnh và cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa bị truy tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo điều 356 Bộ Luật Hinh sự 2015. Ngoài ra hai viên tướng này còn bị trùm đường dây đánh bạc Nguyễn Văn Dương khai là đã nhận hối lộ hàng chục tỷ đồng cùng nhiều đồ vật có giá trị. Hiện phía cơ quan điều tra vẫn chưa có căn cứ chứng minh hai viên tướng nhận hối lộ và tình tiết này sẽ được làm rõ trong giai đoạn hai.

Ông Phan Văn Vĩnh trước tòa hôm 12/11 đã yêu cầu không công bố bản án của mình lên mạng. Yêu cầu này của bị cáo đã được tòa đồng ý và cho biết các bị cáo có quyền được đề nghị từ chối việc công bố vì lý do cá nhân.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s