Dân Mỹ tự gây quỹ cho tường biên giới

https://www.voatiengviet.com/a/dan-my-tu-gay-quy-cho-tuong-bien-gioi-/4711853.html

Tổng thống Donald Trump cầm tấm hình một khu vực biên giới trong chuyến thị sát các kiểu mẫu cho tường biên giới tháng 3/2018.

Tổng thống Donald Trump cầm tấm hình một khu vực biên giới trong chuyến thị sát các kiểu mẫu cho tường biên giới tháng 3/2018.

Một cuộc quyên góp trên mạng do một cựu quân nhân trong Không lực Mỹ khởi xướng để gây quỹxây bức tường biên giới mà Tổng thống đề xuất thu được hàng triệu đô la.

Ông Brian Kolfage phát động trang quyên quỹ trên trang mạng GoFundMe hôm chủ nhật và gópđược 9,7 triệu đô la tính tới ngày 21/12. Mục tiêu ông đề ra là thu được 1 tỷ đô la góp cho nhànước xây tường biên giới giữa Mỹ với Mexico.

Ông Kolfage nói bức tường biên giới sẽ trở thành hiện thực nếu mỗi cử tri đã bỏ phiếu cho ôngTrump đóng góp 80 đô la.

Ông Kolfage, một cựu chiến binh bị mất 3 chi trên chiến trường Iraq năm 2004, cho biết ông đã liênlạc chính quyền Trump để hỏi thăm cách chuyển tiền một khi cuộc gây quỹ kết thúc.

‘Đối đầu’ với chiến dịch gây quỹ của Kolfage, hôm thứ tư, một người đã lên GoFundme mở mộttrang gây quỹ nhắm tới ‘những chiếc thang vượt qua tường biên giới của Trump’. Trang này đề mụctiêu 100 triệu đô la và đã thu được 20 ngàn đô la tính tới ngày 21/12. Tất cả số tiền thu được trongchiến dịch ‘đối chọi’ này sẽ đóng cho một quỹ vô vị lợi cung cấp dịch vụ pháp lý và giáo dục chongười tị nạn và các gia đình di dân.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s