Ông Tất Thành Cang bị cắt chức trước khi bị đưa vào tù?

https://www.sbtn.tv/ong-tat-thanh-cang-bi-cat-chuc-truoc-khi-bi-dua-vao-tu/

Ông Tất Thành Cang bị cắt chức trước khi bị đưa vào tù?Ông Tất Thành Cang – Ảnh: Facebook

Tin Saigon, Việt Nam – Ông Tất Thành Cang vừa bị lãnh đạo nhà cầm quyền CSVN cách chức uỷ viên trung ương, phó bí thư thường trực thành uỷ. Trước đó, hai cựu phó chủ tịch thành phố là ông Nguyễn Thành Tài và Nguyễn Hữu Tín đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Báo Vietnamnet ngày 27 tháng 12 năm 2018 loan tin, ông Cang bị Ban chấp hành trung ương kỷ luật cách các chức: uỷ viên trung ương khoá 12, phó bí thư thường trực thành uỷ CSVN tại Sài Gòn nhiệm kỳ 2015-2020, uỷ viên ban thường vụ thành uỷ nhiệm kỳ 2015-2020. Ông Cang bị kỷ luật vì vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; vi phạm các quy định pháp luật trong việc quyết định chủ trương hợp tác kinh doanh; chuyển nhượng dự án; chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các công ty thuộc thành uỷ.

Trong thời gian làm giám đốc sở giao thông vận tải, ông Cang đã vi phạm quy định pháp luật về đất đai và quản lý đầu tư xây dựng trong việc ký quyết định phê duyệt dự án và ký tắt hợp đồng dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Trước khi diễn ra hội nghị trung ương 9, khoá XII, truyền thông loan tin ông Cang được cho nghỉ phép 18 ngày. Nhưng sau đó dư luận đã cho rằng thực chất ông Cang bị giam lỏng để chờ ngày công bố quyết định kỷ luật chứ không phải xin nghỉ phép.

Theo thông tin trên trang facebook của luật sư Phạm Công Út, thủ tục “cách chức” ông Cang, theo thông lệ xưa nay cho thấy đây là giai đoạn trước khi bị bắt giam, thủ tục này không hề được quy định trong Bộ luật tố tụng hình sự. Có nghĩa là, đây là quy định ngầm của nhà cầm quyền CSVN, sau khi cách chức đồng chí của mình thì tiếp đến sẽ là đưa vào tù giam.

An Nhiên

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s