CXN _021519_14 081_ Trân trọng giới thiệu một bài viết của một bạn trẻ Anh Ngọc Nguyễn về VĐ Huệ (written by ANN, AN Nguyễn post re. VĐ Huệ & stockmarket): Phó thủ tướng Vương Đình Huệ nhận định về chứng khoán Việt năm 2019

xx
CXN _021519_14 081_ Trân trọng giới thiệu một bài viết của một bạn trẻ Anh Ngọc Nguyễn về VĐ Huệ (written by ANN, AN Nguyễn post re. VĐ Huệ & stockmarket): Phó thủ tướng Vương Đình Huệ nhận định về chứng khoán Việt năm 2019

x

Mời đọc website của Việt Nam Dân Tộc Tự Quyết bấm vào đây ở FB https://www.facebook.com/vietnamdantoctuquyet/

và blog này https://vndttq.home.blog/?blogsub=subscribed#blog_subscription-3

Professor GS Trần Thanh Đằng, một minh chủ Hậu CS, ngang tầm với 2 minh chủ kia NV Thiệu và NĐ Diệm, ko thua Lý Quang Diệu

Nếu không đọc được nội dung, hãy tải về ứng dụng Betternet VPN để vượt tường lửa.
Link vượt tường: http://bit.ly/2wzYDz9 > bấm GO
Tại VN, để xem được trang tin nước ngoài, các bạn cài VPN vượt tường lửa (cho máy tính và các thiết bị di động, smart phone). Link: http://bit.ly/2mYSZBq
xx

Mời bấm vào dưới đây để xem video https://www.youtube.com/watch?v=OPpHvgkJJBE&feature=youtu.be

Trích video: “CXN xin cam kết nếu Professor hay CXN tham nhũng 1 vnd nào thì hãy bắt Châu Xuân Nguyễn ngồi tù thay. Chuyện này lại càng khả thi. Nếu hằng triệu bạn đọc CXN từ 10 năm nay với 15 ngàn bài thuần túy KTVM và những dự báo đều chính xác từng ly thì Prof. Trần Thanh Đằng hơn cả sư phụ của CXN gấp trăm lần. Chúng tôi không sợ ai hơn chúng tôi cả, người càng hơn chúng tôi là người sẽ bước đầu giúp chúng tôi vận hành đất nước hiệu quả hơn và nếu nhóm ng đó thật giỏi thì ng dân sẽ bầu họ thay thế chúng tôi thôi. Sống ở những XH dân chủ chúng tôi hiểu rõ đây là điều căn bản để đất nước và dân tộc tiến bộ. Chúng tôi hoàn toàn ko sợ người dân chống lại chúng tôi vì một VN mới sẽ có bầu cử mỗi 5 năm. Chúng tôi sẽ “Bring the jobs back to VN” (đem công việc trở lại cho VN) và sẽ dần dà ngưng xk LĐ khi điều kiện cho phép. Chúng tôi hành động vì chúng tôi có Kỹ Sư cơ khí nắm bộ Công Thương, có kinh nghiệm về quá trình công nghệ, thương nghiệp chứ ko phải một thằng con nít playboy như Trần Anh Tuấn, ko biết gì để bắt đầu cải tổ ngành sản xuất của VN. Đất này không thể chuyển nhượng cho một người ngoại quốc mà không có phép của chính phủ. Tuy nhiên, nếu Đỗ Mười được Hàn Quốc chi 1 triệu usd chỉ để hoạt động ở VN thì chuyện 3D thu phần trăm hay phần ngàn lại quả của Samsung thì không có gì lạ. Năm 2018, Samsung xk đtdđ là 54 tỷ usd và chỉ đóng vỏn vẹn 108 triệu usd, sau khi trừ chi phí rất thấp (20-30% sales price) thì còn hơn 50 tỷ lại quả cho 3D 1/1000 rồi thì bợ nguyên xi về NH Hàn Quốc. Nước VN mới sẽ lấy lại tất cả tài sản mà bọn CS đã vơ vét của dân. Nước VN mới sẽ không để một tấc đất rơi vào tay Tàu Cộng, sẽ lấy lại Ải Nam Quan, Hoàng Sa Trường Sa, và 700 km2 mà bọn Tàu Cộng đã chiếm và bọn CSVN hèn nhát không dám đòi lại. [11.11]Nước VN mới sẽ thưa ra trước tòa án quốc tế những đất đai và hòn đảo đã bị chiếm mà nhà cầm quyền công sản đã hèn nhát làm ngơ. Chúng ta sẽ dùng võ lực nếu cần khi họ ngoan cố không trả lại đất đai hợp pháp của VN. Mọi người dân sẽ được săn sóc sức khỏe miễn phí qua một hệ thống bảo hiểm sức khỏe. CXN: Điều này Prof. Trần Thanh Đằng nói rất chính xác, Prof Trần Thanh Đằng có rất nhiều bạn từng du học Úc, Mỹ, làm cho CP hay tư nhân thời 1968-1975 và di tản khỏi VN làm cho CP hay tư nhân Tây Phương ngay bản địa nơi họ sinh sống. Nếu CXN sẵn lòng góp công sức với Prof. Trần Thanh Đằng vì CXN ko muốn tài năng mình góp vào một công việc không có lợi (CXN nghĩ những Đào Minh Quân, Trần Kiều Ngọc, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định thì không đáng để CXN nói chuyện chứ đừng nói đến phục vụ cho họ xây dựng đất nước này) “(HT)

xx
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=779159139111219&id=100010514204823
xx
Nguyen Anh is with Anh Ngoc Nguyen.February 12 at 2:28 AM ·

He he, anh Huệ nhà bây tui đăng đàn chỉ trích báo cáo láo của TC Thống Kê và ám chỉ sự thổi phồng, bơm ảo của Bác Phúc Rỗng, tưởng đâu anh ấy sẽ thẳng thắn đưa ra nhận định sát thực tế hơn PR chứ. Ai dè anh cũng ba trợn quá à, không kém gì thằng cha Phúc cả.

Đúng CS nó không thay đổi bản chất được, mục đích của chúng nó cuối cùng là hút máu cũng như lừa mị dân Việt Nam thôi.

Hệ thống NHTM đang chịu áp lực rất lớn bởi thanh khoản yếu vì dòng tiền bơm ra thị trường khó thu hồi lại bởi dân đem tiềm đia mua hàng Thái,Tàu, Hàn, Nhật…nên buộc NHNN phải bơm 92 nghìn tỷ trong tháng 1 năm 2019 thời điểm trước tết với lý do muốn hạ lãi suất và giải quyết thanh khoản eo hẹp.
Mấy bữa nay lại có tin NHNN có thể sẽ dùng tới phương án giảm dự trự bắt buộc cho các NHTM mà mục đích là cũng chỉ muốn tăng thanh khoản và hạ lãi suất.

Khi giảm dự trữ bắt buộc xuống một lượng tiền rất lớn sẽ được bơm ra thị trường thì thanh khoản sẽ tốt lên, lãi suất huy động hay lãi suất kiên NH có thể giảm xuống…nhưng lượng cung tiền rõ ràng là tăng lên đáng kể mặc dù tín dụng chỉ tăng trưởng 14 % cho năm 2019 này vì Vc đã và đang sợ hiệu ứng do in tiền mà năm 2017 Phúc Rỗng nghe lời Cấn Văn Lực chỉ đạo cho tăng trưởng tín dụng tới 18,2% khiến lạm phát kỳ vọng, tỷ giá, lãi suất, TTCK và BĐS chịu tác động mạnh.
Giờ sợ in tiền nên chấp nhận phương án cho giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc xuống và sẽ làm lượng cung tiền tăng, kết hợp tín dụng dù tăng trưởng 14% x 7 triệu tỷ năm 2019 này nữa thì lượng tiền VNĐ được in ra cũng không kém năm 2017 đâu.

Mới ngày đầu năm Kỷ Hợi mà tỷ giá trung tâm VNĐ/$ đã tăng 28 đồng thì báo hiệu khi quyết định của NHNN về dự trữ bắt buộc có hiệu lực sẽ làm tỷ giá tăng nhanh và tăng mạnh…kéo theo lạm phát sẽ tăng, TTCK và BĐS cũng chịu tác động giảm cuối cùng NHNN buộc phải tăng lãi suất lên để kìm hãm tỷ giá, lạm phát thì mục tiêu hạ lãi suất coi như đổ vỡ như 2 năm qua Phúc Rỗng rất quyết tâm nhưng không thể làm được.

Nếu vậy thì TTCK và BĐS của VN sẽ chỉ có chết.


tinmoi24.vn

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ nhận định về chứng khoán Việt năm 2019

26Nam Viet, Minh Ho and 24 others
5 Comments22 Shares

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s