CXN _021819_14 090_ Trân trọng giới thiệu một bài viết của một bạn trẻ Anh Ngọc Nguyễn về vấn đề thời sự: LẠM PHÁT (written by ANN, AN Nguyễn post re. current inflation): LẠM PHÁT TĂNG T HÌ BĐS SẼ ĐÓNG BĂNG ?

xx
CXN _021819_14 090_ Trân trọng giới thiệu một bài viết của một bạn trẻ Anh Ngọc Nguyễn về vấn đề thời sự: LẠM PHÁT (written by ANN, AN Nguyễn post re. current inflation): LẠM PHÁT TĂNG THÌ BĐS SẼ ĐÓNG BĂNG ?

xxx

Mời đọc website của Việt Nam Dân Tộc Tự Quyết bấm vào đây ở FB https://www.facebook.com/vietnamdantoctuquyet/

và blog này https://vndttq.home.blog/?blogsub=subscribed#blog_subscription-3

Professor GS Trần Thanh Đằng, một minh chủ Hậu CS, ngang tầm với 2 minh chủ kia NV Thiệu và NĐ Diệm, ko thua Lý Quang Diệu

Nếu không đọc được nội dung, hãy tải về ứng dụng Betternet VPN để vượt tường lửa.
Link vượt tường: http://bit.ly/2wzYDz9 > bấm GO
Tại VN, để xem được trang tin nước ngoài, các bạn cài VPN vượt tường lửa (cho máy tính và các thiết bị di động, smart phone). Link: http://bit.ly/2mYSZBq
xx

Mời bấm vào dưới đây để xem video https://www.youtube.com/watch?v=OPpHvgkJJBE&feature=youtu.be

Trích video: “CXN xin cam kết nếu Professor hay CXN tham nhũng 1 vnd nào thì hãy bắt Châu Xuân Nguyễn ngồi tù thay. Chuyện này lại càng khả thi. Nếu hằng triệu bạn đọc CXN từ 10 năm nay với 15 ngàn bài thuần túy KTVM và những dự báo đều chính xác từng ly thì Prof. Trần Thanh Đằng hơn cả sư phụ của CXN gấp trăm lần. Chúng tôi không sợ ai hơn chúng tôi cả, người càng hơn chúng tôi là người sẽ bước đầu giúp chúng tôi vận hành đất nước hiệu quả hơn và nếu nhóm ng đó thật giỏi thì ng dân sẽ bầu họ thay thế chúng tôi thôi. Sống ở những XH dân chủ chúng tôi hiểu rõ đây là điều căn bản để đất nước và dân tộc tiến bộ. Chúng tôi hoàn toàn ko sợ người dân chống lại chúng tôi vì một VN mới sẽ có bầu cử mỗi 5 năm. Chúng tôi sẽ “Bring the jobs back to VN” (đem công việc trở lại cho VN) và sẽ dần dà ngưng xk LĐ khi điều kiện cho phép. Chúng tôi hành động vì chúng tôi có Kỹ Sư cơ khí nắm bộ Công Thương, có kinh nghiệm về quá trình công nghệ, thương nghiệp chứ ko phải một thằng con nít playboy như Trần Anh Tuấn, ko biết gì để bắt đầu cải tổ ngành sản xuất của VN. Đất này không thể chuyển nhượng cho một người ngoại quốc mà không có phép của chính phủ. Tuy nhiên, nếu Đỗ Mười được Hàn Quốc chi 1 triệu usd chỉ để hoạt động ở VN thì chuyện 3D thu phần trăm hay phần ngàn lại quả của Samsung thì không có gì lạ. Năm 2018, Samsung xk đtdđ là 54 tỷ usd và chỉ đóng vỏn vẹn 108 triệu usd, sau khi trừ chi phí rất thấp (20-30% sales price) thì còn hơn 50 tỷ lại quả cho 3D 1/1000 rồi thì bợ nguyên xi về NH Hàn Quốc. Nước VN mới sẽ lấy lại tất cả tài sản mà bọn CS đã vơ vét của dân. Nước VN mới sẽ không để một tấc đất rơi vào tay Tàu Cộng, sẽ lấy lại Ải Nam Quan, Hoàng Sa Trường Sa, và 700 km2 mà bọn Tàu Cộng đã chiếm và bọn CSVN hèn nhát không dám đòi lại. [11.11]Nước VN mới sẽ thưa ra trước tòa án quốc tế những đất đai và hòn đảo đã bị chiếm mà nhà cầm quyền công sản đã hèn nhát làm ngơ. Chúng ta sẽ dùng võ lực nếu cần khi họ ngoan cố không trả lại đất đai hợp pháp của VN. Mọi người dân sẽ được săn sóc sức khỏe miễn phí qua một hệ thống bảo hiểm sức khỏe. CXN: Điều này Prof. Trần Thanh Đằng nói rất chính xác, Prof Trần Thanh Đằng có rất nhiều bạn từng du học Úc, Mỹ, làm cho CP hay tư nhân thời 1968-1975 và di tản khỏi VN làm cho CP hay tư nhân Tây Phương ngay bản địa nơi họ sinh sống. Nếu CXN sẵn lòng góp công sức với Prof. Trần Thanh Đằng vì CXN ko muốn tài năng mình góp vào một công việc không có lợi (CXN nghĩ những Đào Minh Quân, Trần Kiều Ngọc, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định thì không đáng để CXN nói chuyện chứ đừng nói đến phục vụ cho họ xây dựng đất nước này) “(HT)

xx
https://www.facebook.com/100010507245423/posts/815272382166329/?app=fbl
xx

Anh Ngoc Nguyen

8 hrs ·

LẠM PHÁT TĂNG THÌ BĐS SẼ ĐÓNG BĂNG ?

5 vấn đề hỗ tương của nền kinh tế Việt Nam bao gồm :
– In tiền
– Lạm phát
– Tỷ giá
– Lãi suất
– TT BĐS và Chứng khoán.
5 vấn đề này hỗ tương nghĩa là có quan hệ, tác động qua lại lẫn nhau. Trong mối tương quan này có cái nó tăng kéo cái khác tăng theo ví dụ như In tiền tăng khiến lạm phát và tỷ giá tăng chẳng hạn. Bên cạnh đó thì có cái nó tăng lại làm cái khác giảm ví dụ như Lãi Suất tăng sẽ làm BĐS và CK, lạm phát giảm…chẳng hạn.

5 vấn đề này nó quyết dịnh hướng đi đúng đắn cho điều hành vĩ mô ở mỗi quốc gia, nó cũng tác động khá mạnh vào DN cũng như đời sống của mỗi người dân ở quốc gia đó. Cụ thể thế nào thì có lẽ ai cũng nắm được căn bản do đang diễn ra hằng ngày trong cuộc sống của chúng ta hằng ngày.

ANN em xin nói qua về vấn đề Lạm Phát sẽ ảnh hưởng thế nào tới TTCK và BĐS để rồi chúng ta cùng đưa ra kết luận cuối cùng cho vấn đề này thế nào nhé.

Những ngày qua sau dịp tết nguyên đán, dưới sự phản ánh của bà con trên FB, của các Fbker thậm chí báo chí lề đảng đưa tin là giá cả hàng hóa của nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm tăng giá từ 15 tới 30% thậm chí có mặt hàng tăng tới 50 %…thì ta hiểu sơ sơ đó là lạm phát nghĩa là cũng với từng ấy hàng hóa chúng ta phải bỏ thêm 15, 30 hay 50 % lượng tiền ra để mua. Hay tiền của chúng ta mất đi cũng bằng từng ấy giá trị.
Nguyên nhân của lạm phát là do lượng tiền ngày càng nhiều, hoặc có thể do hàng hóa ít đi…và so tỷ giá tăng lên…chẳng hạn. Rất nhiều lý do nhưng chủ yếu là do in tiền ồ ạt như ai cũng biết rồi.

Theo như vừa nói ở trên là Lạm Phát làm tiền mất giá trị, hàng hóa mua được ít đi trong khi thu nhập căn bản không tăng hoặc tăng chút ít thì rõ ràng chúng ta phải cắt giảm bớt nhu cầu cá nhân để cân bằng với thu nhập. Hoặc nếu không muốn giảm nhu cầu thì phải kiếm được nhiều tiền hơn, có thể lao động nhiều hơn hay đi vay để chi tiêu cho bản thân.

Khi túi tiền co hẹp, nhưng những nhu cầu căn bản như ăn uống, điện nước, xăng xe…rồi tiền sữa cho con, tiền học của con…không thể cắt giảm ngay được trừ một số nhu cầu không cần thiết.

Tiền ít đi thì chúng ta sẽ ưu tiên vấn đề sinh hoạt hằng ngày lên đầu tiên và những mục tiêu lâu dài hạn như mua xe hơi, mua nhà lầu hay chung cư đành phải xem xét lại vì tiền kiếm được chỉ đủ thậm chí không đủ cho chi thường xuyên thì lấy đâu ra để tích cop 5 năm hay 10 năm sau mà thực hiện ước mơ phải không ?
Một số người nếu lương không đủ cho sinh hoạt buộc phải mang tiền tiết kiệm ra để chi tiêu thay vì đi vay.
Một số thì phải vay mượn để bù đắp cho chi phí hằng ngày.
Một số bán tài sản mình đang có nhưng không mang lại giá trị sinh lợi và dư thừa như xe thừa một cái thì bán bớt đi, nhà không ở tới cũng có thể thanh lý luôn…vì không muốn đi vay Tài Chính để tiêu dùng với lãi suất cao, hay vay ngân hàng khi lãi suất đang tăng mà không biết có trả được hay không rồi dẫn tới mất nhà cửa.

Nói ra như vậy là để thấy lạm phát nó tác động mạnh tới mỗi cá nhân, gia đình thế nào. khi lạm phát càng cao thì nhu cầu bản thân càng giảm mạnh. Nhu cầu giảm mạnh thì không ai còn nghĩ tới chuyện đi vay mượn để mua nhà, mua đất lướt sóng nữa nếu khônng phải là nhu cầu nhà ở cấp thiết.

Do đó khi nhu cầu về nhà ở hay đất nền giảm đi do nhu cầu căn bản giảm thì TT BĐS rõ ràng là sẽ ngưng trệ lại. Rồi giá cả sẽ giảm xuống theo quy luật thị trường.

Ngoài ra khi lạm phát tăng cao thì DN BĐS cũng sẽ gặp không ít khó khăn như chi phí nguyên,nhiên vật liệu tăng. Chi phí nhân công tăng, đủ loại chi phí tăng lên thì giá thành buộc phải tăng lên để tránh lỗ trong khi nhu cầu lại không có mà giá cao nên bán sẽ không được hàng và tồn kho tăng mạnh.
Tồn kho tăng nhưng vẫn phải trả lãi vay, vẫn phải xoay trở tiền nuôi nhân viên, kiếm tiền trả cho nhà thầu hay đối tác…thì áp lực tài chính tăng. Để hàng tồn kho càng lâu càng nhanh phá sản. Do đó DN sẽ tìm cách cắt lỗ là bán hạ giá, bán tháo để thu vốn. Hay có thể đuổi bớt nhân viên và ngưng thi công công trình dở dang…

Một điểm nữa mà DN BĐS cũng chịu áp lực mạnh nữa là các dự án đang xây dựng dở dang sẽ không hay khó kiếm tiền để hoàn thành vì NHNN đang chỉ đạo siết tín dụng lại và lãi suất cũng đang tăng lên.
Một dự án xây dựng lớn đâu phải ngày một ngày hai hay vài ba tháng là xong được đâu. Giờ xây xong bán không được cũng chết, mà không xây thì không có tiền trả lãi cho NH thì cũng căng.

Vậy các DN buộc phải một là đóng cửa, phá sản hay phải lao theo để hoàn thành công trình rồi bán được bao nhiêu thì bán sau đó tính tiếp chứ không hy vọng gì vào chính sách vĩ mô của Chính Phủ được đâu do đã hết dư địa để có thể làm được việc gì nữa rồi.

Còn thằng nào liên quan đến lợi ích nhóm, tham nhũng thì càng nhanh chết như thằng Quốc Cường Gia Lai…chẳng hạn. Bị nhắm tới thì càng nhanh sụp do cụ tổng đang sợ sụp đổ cái đảng Vc nên phải lôi tham nhũng ra mà đánh…

Với những điều vừa nêu ra thì ANN em đi tới một kết luận BĐS năm 2019 này sẽ mất giá thê thảm, sau đó nó lan tỏa tới những nghành khác như bọn NH, TTCK…

Giữ lại bài này tới cuối năm để cùng kiểm chứng lại xem mức độ chính xác đạt bao nhiêu %.

Mời đọc lại bài về 5 vấn đề hỗ tương link dưới đây :

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=531696130580917&id=100012216042184

ANN 17/02/2019


About this website

batdongsan.com.vn

Thị trường bất động sản tạm hạ nhiệt vì giá quá cao
Giá bất động sản thời gian qua bị đẩy lên quá cao bởi đủ các lý do nên…

20Nam Viet, Minh Duong and 18 others
1 Comment9 Shares

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s