CXN _022019_14 098_ Trân trọng giới thiệu một bài viết của một bạn trẻ Anh Ngọc Nguyễn về vấn đề thời sự: THƯ NGỎ HAY CHIÊU TRÒ KHỐN NẠN MỊ DÂN ? (written by ANN, AN Nguyễn post re. Petition to Donald Trump)

CXN _022019_14 098_ Trân trọng giới thiệu một bài viết của một bạn trẻ Anh Ngọc Nguyễn về vấn đề thời sự: THƯ NGỎ HAY CHIÊU TRÒ KHỐN NẠN MỊ DÂN ?

(written by ANN, AN Nguyễn post re. Petition to Donald Trump)
xxx

Mời đọc website của Việt Nam Dân Tộc Tự Quyết bấm vào đây ở FB https://www.facebook.com/vietnamdantoctuquyet/

và blog này https://vndttq.home.blog/?blogsub=subscribed#blog_subscription-3

Professor GS Trần Thanh Đằng, một minh chủ Hậu CS, ngang tầm với 2 minh chủ kia NV Thiệu và NĐ Diệm, ko thua Lý Quang Diệu

Nếu không đọc được nội dung, hãy tải về ứng dụng Betternet VPN để vượt tường lửa.
Link vượt tường: http://bit.ly/2wzYDz9 > bấm GO
Tại VN, để xem được trang tin nước ngoài, các bạn cài VPN vượt tường lửa (cho máy tính và các thiết bị di động, smart phone). Link: http://bit.ly/2mYSZBq
xx

Mời bấm vào dưới đây để xem video https://www.youtube.com/watch?v=OPpHvgkJJBE&feature=youtu.be

Trích video: “CXN xin cam kết nếu Professor hay CXN tham nhũng 1 vnd nào thì hãy bắt Châu Xuân Nguyễn ngồi tù thay. Chuyện này lại càng khả thi. Nếu hằng triệu bạn đọc CXN từ 10 năm nay với 15 ngàn bài thuần túy KTVM và những dự báo đều chính xác từng ly thì Prof. Trần Thanh Đằng hơn cả sư phụ của CXN gấp trăm lần. Chúng tôi không sợ ai hơn chúng tôi cả, người càng hơn chúng tôi là người sẽ bước đầu giúp chúng tôi vận hành đất nước hiệu quả hơn và nếu nhóm ng đó thật giỏi thì ng dân sẽ bầu họ thay thế chúng tôi thôi. Sống ở những XH dân chủ chúng tôi hiểu rõ đây là điều căn bản để đất nước và dân tộc tiến bộ. Chúng tôi hoàn toàn ko sợ người dân chống lại chúng tôi vì một VN mới sẽ có bầu cử mỗi 5 năm. Chúng tôi sẽ “Bring the jobs back to VN” (đem công việc trở lại cho VN) và sẽ dần dà ngưng xk LĐ khi điều kiện cho phép. Chúng tôi hành động vì chúng tôi có Kỹ Sư cơ khí nắm bộ Công Thương, có kinh nghiệm về quá trình công nghệ, thương nghiệp chứ ko phải một thằng con nít playboy như Trần Anh Tuấn, ko biết gì để bắt đầu cải tổ ngành sản xuất của VN. Đất này không thể chuyển nhượng cho một người ngoại quốc mà không có phép của chính phủ. Tuy nhiên, nếu Đỗ Mười được Hàn Quốc chi 1 triệu usd chỉ để hoạt động ở VN thì chuyện 3D thu phần trăm hay phần ngàn lại quả của Samsung thì không có gì lạ. Năm 2018, Samsung xk đtdđ là 54 tỷ usd và chỉ đóng vỏn vẹn 108 triệu usd, sau khi trừ chi phí rất thấp (20-30% sales price) thì còn hơn 50 tỷ lại quả cho 3D 1/1000 rồi thì bợ nguyên xi về NH Hàn Quốc. Nước VN mới sẽ lấy lại tất cả tài sản mà bọn CS đã vơ vét của dân. Nước VN mới sẽ không để một tấc đất rơi vào tay Tàu Cộng, sẽ lấy lại Ải Nam Quan, Hoàng Sa Trường Sa, và 700 km2 mà bọn Tàu Cộng đã chiếm và bọn CSVN hèn nhát không dám đòi lại. [11.11]Nước VN mới sẽ thưa ra trước tòa án quốc tế những đất đai và hòn đảo đã bị chiếm mà nhà cầm quyền công sản đã hèn nhát làm ngơ. Chúng ta sẽ dùng võ lực nếu cần khi họ ngoan cố không trả lại đất đai hợp pháp của VN. Mọi người dân sẽ được săn sóc sức khỏe miễn phí qua một hệ thống bảo hiểm sức khỏe. CXN: Điều này Prof. Trần Thanh Đằng nói rất chính xác, Prof Trần Thanh Đằng có rất nhiều bạn từng du học Úc, Mỹ, làm cho CP hay tư nhân thời 1968-1975 và di tản khỏi VN làm cho CP hay tư nhân Tây Phương ngay bản địa nơi họ sinh sống. Nếu CXN sẵn lòng góp công sức với Prof. Trần Thanh Đằng vì CXN ko muốn tài năng mình góp vào một công việc không có lợi (CXN nghĩ những Đào Minh Quân, Trần Kiều Ngọc, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định thì không đáng để CXN nói chuyện chứ đừng nói đến phục vụ cho họ xây dựng đất nước này) “(HT)

xx

https://www.facebook.com/chauxuan.nguyen.589/posts/118891619198875?notif_id=1550631927997070&notif_t=feedback_reaction_generic&ref=notif
xx

Châu Xuân Nguyễn shared a post.

8 hrs ·

Anh Ngoc Nguyen shared a post.8 hrs

THƯ NGỎ HAY CHIÊU TRÒ KHỐN NẠN MỊ DÂN ?

Rảnh quá mà nên các vị nhân si, trí thức viết thư ngỏ hy vọng ông Trump lưu ý mối họa TC và họ khẳng định rằng chuyện bảo vệ chủ quyền là hãy để cho họ lo lấy và họ có thể lo được.

Bố tổ đúng là rãnh háng thật, Trump nào đi giúp người VN chống lại Tc ? Vì Trump áp thuế hàng TC là vì lợi ích của Mỹ chứ.

Trump tống cổ Tc khỏi BĐ là vì lợi ích tự do hàng hải của họ chứ.

Người Mỹ nào giúp Vn giữ lãnh thổ kia chứ ?

Các vị học rộng, hiểu nhiều nhưng nói thật các vị nhìn hơi hẹp.
Các vị có thấy Hàn,Nhật, Âu Châu… là đồng minh với Mỹ mà còn phải bỏ hằng vài tỷ $ mỗi năm ra để nuôi lính Mỹ thì họ mới ở lại và bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ cho họ không vậy ?

Là đồng minh còn như thế thì Vn là cái thá gì và Vn sẽ bỏ ra bao nhiêu tiền để Mỹ nó ở VN để bảo vệ dải đất này cho quý vị nè ?
Chưa gì quý vị đã ngỏ ý hãy để quý vị tự lo lãnh thổ, chủ quyền và quý vị lo được…nhưng cái éo gì cũng kêu gọi Mỹ chống TC giúp quý vị là sao ?

Thằng Mỹ nó có đi cướp đất, cướp biển đảo…của VN không ? Hay thằng Tc nó cướp ?
Mà quý vị đã lo được thì cần éo gì bọn Mỹ chống TC cho quý vị làm chi cho tốn thời gian viết thư.

Cái ông Trump muốn là chống lại CNCS, xóa bỏ CNCS, vậy nên các vị chống cộng thì hãy xuống đường cầm biểu tình, khẩu hiệu chống lại CNCS ở VN và TC đi để ông ấy thấy và có thể ổng sẽ động lòng trắc ẩn chứ ngồi đó mong Trump chống TC giúp các vị rồi để VC nó sống nhăn răng ra đó mà khi Tc sụp thì cần cái éo gì chuyện bảo vệ lãnh thổ chủ quyền nữa.

Em là em đếch phải nhân sĩ,trí thức gì cả. Và cũng chẳng mong lão Trump giúp đỡ gì VN đâu.
Chỉ hy vọng lão lôi thằng Vc ra đập như đang đập Tc thì em mua ảnh về em lập bàn thờ cho lão ngay và luôn.

P/s: mịa cha cái lão Quang A, TH Duy Thức chống cộng nhưng ủng hộ Vc ký kết EVFTA để Vc có cơ hội hút máu nông dân, DN Việt nam để có $ sống tiếp là sao nhỉ ?
Nghe đâu mấy vị này giỏi về kinh tế lắm, có bằng tiến sỹ nữa mà không thấy con đường chết của VC là sao ta ?

Chống cộng mà viết thư khen nhà tù Vc đối xử tốt với mình lúc ông Pompeo sang VN là sao hè ?

Nhìn Venezuela đi.
Hy vọng Vc nhanh đuổi kịp nó.

Để cái link đây cho mọi người đọc và cảm nhận :

https://www.facebook.com/100030380011534/posts/142114940144506/?app=fbl

Image may contain: text

Nguyễn Thị HoàngHảiFebruary 18 at 3:14 PM

Bài viết trên Tiếng dân News:

“Thư của 100 nhân sĩ, trí thức, nhà hoạt động xã hội và tổ chức xã hội dân sự người Việt gửi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhân dịp ông tới Hà Nội dự họp Thượng đỉnh Mỹ – Triều

Kính thưa Ngài Donald Trump, Tổng thống Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ

Trước hết, chúng tôi, những nhân sĩ trí thức và nhà hoạt động xã hội người Việt yêu đất nước mình, yêu tự do dân chủ và hoà bình, xin nhiệt liệt hoan nghênh sự có mặt của Ngài tại Hà Nội trong cuộc họp Thượng đỉnh Mỹ-Triều ngày 27 và 28 tháng 2 năm 2019 sắp tới. Chúng tôi thành tâm cầu chúc, đồng thời tin tưởng vào sự thành công của cuộc gặp gỡ tối quan trọng đối với việc phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên, đảm bảo nền hoà bình vững bền cho khu vực Châu Á-Thái Bình Dương và thế giới, mà Ngài đóng vai trò dẫn dắt trong tư cách người đứng đầu quốc gia hùng mạnh nhất và tiên tiến nhất.

Vai trò của Hoa Kỳ đối với thế giới, nhân dân Việt Nam và cả nhân loại đã nghe rõ Ngài khẳng định trong Thông điệp Liên bang năm 2019. Ngay trong lời mở đầu, sau khi nhấn mạnh một lần nữa rằng Hoa Kỳ “theo đuổi chính sách đối ngoại đặt lợi ích của nước Mỹ lên trên hết”, Ngài lập tức nhắc đến “cuộc Thập tự chinh Vĩ đại – quân Đồng minh giải phóng châu Âu trong Thế chiến thứ Hai” và tuyên bố: “Giờ đây, chúng ta phải bước đi mạnh bạo và can đảm vào chương mới của cuộc phiêu lưu vĩ đại của nước Mỹ, và chúng ta phải tạo nên một tiêu chuẩn sống mới cho thế kỷ 21”. Và Ngài đã kết thúc thông điệp bằng lời cam kết gắn số phận của nước Mỹ với số phận mọi dân tộc trên thế giới: “Chúng ta phải giữ nước Mỹ trước hết trong tim mình. Chúng ta phải giữ tự do sống trong hồn mình. Và chúng ta phải luôn luôn giữ niềm tin vào số mệnh của nước Mỹ – một Quốc gia, dưới Thượng đế, phải là niềm hy vọng và lời hứa hẹn và ánh sáng và vinh quang giữa mọi quốc gia trên thế giới!”.

Định mệnh từng gắn số phận của dân tộc Việt Nam với nước Mỹ trong một cuộc chiến mà hôm nay chắc chắn cả hai quốc gia đang thấm thía những hậu quả của nó. Hậu quả đau đớn nhất chính là việc một nước Trung Hoa trở nên hùng hổ, đang trắng trợn mở rộng cuộc xâm chiếm vùng biển và các đảo của Việt Nam trên biển Đông, đe doạ quyền tự do hàng hải của mọi quốc gia trên vùng biển quốc tế, thách thức uy quyền của Hoa Kỳ ở châu Á-Thái Bình Dương.

Điều này đã được chính phủ của Ngài nhiều lần cảnh cáo, đặc biệt là trong lời lên án gay gắt của Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo trong cuộc Đối thoại thường niên Mỹ-Trung về Ngoại giao và An ninh tháng 11 năm 2018.

Nhân dân Việt Nam ngày càng nhận thức rõ rằng nguy cơ bành trướng, xâm lược của Trung Hoa Cộng sản hôm nay là sự tiếp nối tham vọng đế quốc hàng ngàn năm của các triều đại phong kiến Trung Hoa. Tham vọng ấy đã bị nhân dân chúng tôi đập tan nhiều lần trong quá khứ, và chắc chắn sẽ bị đập tan trong thời đại ngày nay.

Tham vọng ấy phải bị đập tan vì nó là bất chính, vì nó là tham vọng tước đoạt quyền Tự do thiêng liêng của dân tộc Việt Nam và các dân tộc châu Á-Thái Bình Dương, quyền Tự do mà chúng tôi “giữ sống trong hồn mình” không khác gì nhân dân Mỹ mà Ngài nói đến trong thông điệp 2019.

Cũng bởi thế, nhân dịp Ngài có mặt tại Hà Nội, thủ đô nước chúng tôi trong những ngày sắp tới, chúng tôi xin khẳng định với Ngài, và thông qua Ngài, khẳng định với nhân dân Hoa Kỳ: Nhân dân Việt Nam quyết bảo vệ Độc lập, Tự do, Toàn vẹn lãnh thổ của mình bằng mọi giá; và để bảo vệ những quyền thiêng liêng ấy, chúng tôi sẽ phải tự cường bằng con đường cải tổ đất nước, dân chủ hoá, văn minh hoá, theo “một tiêu chuẩn sống mới cho thế kỷ 21” mà Hoa Kỳ đề xướng.

Chúng tôi tin rằng, trong thời cuộc thế giới hôm nay, quyền lợi của Việt Nam và Hoa Kỳ là tương đồng; một nước Việt Nam độc lập, hùng cường là đảm bảo vững chắc cho an ninh, hoà bình khu vực. Vì thế, trong cuộc đấu tranh để bảo vệ và cải tổ đất nước, chúng tôi tin vào sự ủng hộ của nhân dân và chính quyền các nước yêu tự do công lý, đặc biệt là Hoa Kỳ.

Xin Ngài nhận ở đây lời cảm ơn chân thành từ những người nói lên ý chí và tâm nguyện của phần lớn người Việt Nam sinh sống trong nước cũng như ở nước ngoài.

Hà Nội ngày 17 tháng 2 năm 2019

1. Nguyễn Quang A, TS Tin học, nguyên Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam, Hà Nội, Việt Nam
2. Nguyên Ngọc, Nhà văn, Hội An, Việt Nam
3. Chu Hảo, TS Vật lý, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ, Hà Nội, Việt Nam
4. Hoàng Hưng, Nhà thơ & Nhà báo, đồng sáng lập Ban Vận động Văn đoàn Độc lập Việt Nam, sống tại Sài Gòn, Việt Nam
5. Hoàng Dũng, PGS TS Ngôn ngữ, Sài Gòn, Việt Nam
6. Nguyễn Huệ Chi, GS, nguyên Chủ tịch Hội đồng Khoa học, Viện Văn học, Hà Nội, Việt Nam
7. Mạc Văn Trang, PGS TS Tâm lý, Hà Nội, Việt Nam
8. Giuse Maria Lê Quốc Thăng, Linh mục, Sài Gòn, Việt Nam
9. Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục giáo phận Hà Tĩnh, Việt Nam
10. Gioan Baotixita Huỳnh Công Minh, Linh mục, Sài Gòn, Việt Nam
11. Nguyễn Quốc Thái, Nhà báo, Sài Gòn, Việt Nam
12. Nguyễn Đình Đầu, Nhà nghiên cứu Lịch sử, Sài Gòn, Việt Nam
13. Nguyễn Trung Dân, Nhà báo, Sài Gòn, Việt Nam
14. Dương Tường, Nhà thơ & Dịch giả, Hà Nội, Việt Nam
15. Uông Đình Đức, Kỹ sư (về hưu), Sài Gòn, Việt Nam
16. Phạm Toàn, Nhà văn, Dịch giả, Nhà giáo và nghiên cứu Giáo dục, Hà Nội, Việt Nam
17. Tương Lai, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam, nguyên thành viên Tổ Tư vấn Võ Văn Kiệt, sống tại Sài Gòn, Việt Nam
18. Phạm Xuân Yêm, nguyên Giám đốc Nghiên cứu CNRS và Đại học Paris-Sorbonne, Pháp
19. Phạm Nguyên Trường, Kỹ sư (về hưu), Dịch giả, Vũng Tàu, Việt Nam
20. Trần Ngọc Sơn, Kỹ sư, Pháp
21. Nguyễn Thanh Hằng, Dược sĩ, Pháp
22. Cù Huy Hà Vũ, TS Luật, tạm trú tại Hoa Kỳ
23. Nguyễn Thị Dương Hà, Luật sư, tạm trú tại Hoa Kỳ
24. Vũ Quốc Ngữ, Thạc sĩ, Giám đốc tổ chức “Người bảo vệ Nhân quyền”, Việt Nam
25. Trần Bang, Kỹ sư, Cựu chiến binh, Sài Gòn, Việt Nam
26. Kha Lương Ngãi, nguyên Phó Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải phóng, Sài Gòn, Việt Nam
27. Hồ Minh Tâm, Kiến trúc sư, Nhà thơ, Hà Nội, Việt Nam
28. Đỗ Đăng Giu, nguyên Giám đốc Nghiên cứu CNRS và Đại học Paris Sud, Pháp
29. Nguyễn Kiều Dung, TS Kinh tế, Hà Nội, Việt Nam
30. Bùi Hiền, Nhà thơ, Toronto, Canada
31. Nguyễn Đăng Hưng, GS Danh dự Đại học Liège (Bỉ), sống tại Sài Gòn, Việt Nam
32. Vũ Trọng Khải, PGS TS Kinh tế, Chuyên gia độc lập về chính sách phát triển nông nghiệp, Sài Gòn, Việt Nam
33. Phạm Gia Minh, TS Kinh tế, nguyên Phó Chủ tịch Hội Truyền thông Số, Hà Nội, Việt Nam
34. Lê Thân, Nhà hoạt động Xã hội, Chủ nhiệm CLB Lê Hiếu Đằng, Nha Trang, Việt Nam
35. Dương Đình Giao, Nhà giáo, Hà Nội, Việt Nam
36. Trần Minh Thảo, Nhà văn (CLB Phan Tây Hồ), Lâm Đồng, Việt Nam
37. Nguyễn Viện, Nhà văn, Sài Gòn, Việt Nam
38. Huỳnh Sơn Phước, nguyên Phó Tổng biên tập báo Tuổi trẻ¸ Hội An, Việt Nam
39. Đào Tiến Thi, Nhà nghiên cứu Ngữ văn, nguyên uỷ viên BCH Hội Ngôn ngữ Việt Nam, Hà Nội, Việt Nam
40. Ngô Kim Hoa (Sương Quỳnh), Nhà báo, Sài Gòn, Việt Nam
41. Vũ Thế Khôi, Nhà giáo Ưu tú, Hà Nội, Việt Nam
42. Lê Công Định, Luật gia, Sài Gòn, Việt Nam
43. Bùi Minh Quốc, Nhà thơ & Nhà báo, Đà Lạt, Việt Nam
44. Nguyễn Thị Khánh Trâm, Nghiên cứu viên Văn hoá, đã nghỉ hưu, TP HCM, Việt Nam
45. Võ Văn Tạo, Nhà báo, Nha Trang, Việt Nam
46. Nguyễn Thị Kim Chi, Nghệ sĩ Ưu tú, Sài Gòn, Việt Nam
47. Hà Quang Vinh, nguyên công chức chính quyền (đã nghỉ hưu), Sài Gòn, Việt Nam
48. Hồ Ngọc Nhuận, nguyên UV MTTQ VN, Phó chủ tịch MTTQ VN-TP HCM, Việt Nam
49. Hồ Hiếu, nguyên Chánh văn phòng Ban Dân vận – Thành ủy TP HCM, Việt Nam
50. Helen Nguyễn, Đạo diễn điện ảnh, Hoa Kỳ
51. Tiêu Dao Bảo Cự, Nhà văn, Đà Lạt, Việt Nam
52. La Khắc Hoà, PGS Văn học (về hưu), Hà Nội, Việt Nam
53. Nguyễn Khắc Mai, Giám đốc Trung tâm Minh Triết Việt¸ Hà Nội, Việt Nam
54. Đỗ Trọng Khơi, Nhà thơ, Thái Bình, Việt Nam
55. Lê Quốc Quân, Luật sư Nhân quyền, Hà Nội, Việt Nam
56. Nguyễn Thành Kiên, Biên tập viên Xuất bản, Hà Nội, Việt Nam
57. Nguyễn Thanh Phong, Nhà văn, Hà Nội, Việt Nam
58. Ngô Thị Kim Cúc, Nhà văn & Nhà báo, Sài Gòn, Việt Nam
59. Tô Nhuận Vỹ, Nhà văn, Huế, Việt Nam
60. Elisabeth Trần Thị Quỳnh Giao, nguyên Bề trên Giám tỉnh dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ, Sài Gòn, Việt Nam
61. Phạm Đình Trọng, Nhà văn, Sài Gòn, Việt Nam
62. Nguyễn Thế Hùng, GS.TS, Phó chủ tịch Hội Cơ học Thủy Khí Việt Nam, Đà Nẵng, Việt Nam
63. Đinh Hoàng Thắng, TS, nguyên Đại sứ VN tại Hà Lan, Phó Chủ tịch Viện VIDS, Hà Nội, Việt Nam
64. Phan Đắc Lữ, Nhà thơ, Sài Gòn, Việt Nam
65. J.B. Nguyễn Hữu Vinh, Kỹ sư, Nhà báo độc lập, Hà Nội, Việt Nam
66. Lê Mai Đậu, Kỹ sư (hưu trí), Hà Nội, Việt Nam
67. Nguyễn Khoa Thái Anh, Phiên dịch Toà án Di trú Hoa Kỳ, Oakland, California, Hoa Kỳ
68. Tống Văn Công, Nhà báo, nguyên Tổng biên tập báo Lao Động, hiện cư trú tại Hoa Kỳ
69. Nguyễn Văn Đài, Luật gia, Chủ tịch Hội Anh Em Dân Chủ, Bad Nauheim, CHLB Đức
70. Nguyễn Quang Nhàn, Công chức về hưu, Đà Lạt, Việt Nam
71. Nguyễn Tường Thuỵ, Nhà báo độc lập, Hà Nội, Việt Nam
72. Nguyễn Gia Hảo, Nhà tư vấn kinh tế độc lập, Hà Nội, Việt Nam
73. Dương Thuấn (Dân tộc Tày), Nhà thơ, Nhà nghiên cứu văn hóa, Hà Nội, Việt Nam
74. Vũ Thành Sơn, Nhà văn, Sài Gòn, Việt Nam
75. Đặng Thị Hảo, TS Văn học, Hà Nội, Việt Nam
76. Nguyễn Đình Nguyên, TS Y khoa, Australia
77. Nguyễn Đăng Quang, Đại tá (về hưu), nguyên cán bộ Bộ Công An, Hà Nội, Việt Nam
78. Mai Thái Lĩnh, Nhà nghiên cứu, CLB Phan Tây Hồ, Đà Lạt, Việt Nam
79. Hà Sĩ Phu, TS Sinh học, Nhà văn & Nhà báo, Đà Lạt, Việt Nam
80. Nguyễn Xuân Diện, TS Văn học, Hà Nội, Việt Nam
81. Phạm Đức Nguyên, PGS Hà Nội, Việt Nam
82. Nguyễn Nguyên Bình, Nhà văn, Hà Nội, Việt Nam
83. Bửu Nam, PGS TS Văn học, Huế, Việt Nam
84. Lê Phú Khải, Nhà báo, Sài Gòn, Việt Nam
85. Lại Thị Ánh Hồng, Nghệ sĩ, Sài Gòn, Việt Nam
86. Lê Công Giàu, nguyên Tổng thư ký Tổng hội Sinh viên Sài Gòn 1966, Phó Bí thư Thành đoàn Thanh niên Cộng sản TPHCM 1975, Tổng giám đốc SAVIMEX, Sài Gòn, Việt Nam
87. Đào Công Tiến, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TPHCM, Sài Gòn, Việt Nam
88. Trần Minh Quốc, Nhà giáo trước 1975, Sài Gòn, Việt Nam
89. Huỳnh Nhật Hải, Hưu trí, Đà Lạt, Việt Nam
90. Huỳnh Nhật Tấn, Hưu trí, Đà Lạt, Việt Nam
91. Huỳnh Tấn Mẫm, nguyên Chủ tịch Tổng hội Sinh viên Sài Gòn, Tổng biên tập báo Thanh Niên, Đại biểu Quốc hội khoá 6, Uỷ viên MTTQVN TPHCM, Sài Gòn, Việt Nam
92. Nguyễn Thị Thanh Bình, nhà văn, Hoa Kỳ
93. Lê Hoài Nguyên, Nhà thơ, Hà Nội, Việt Nam
94. Tuấn Khanh, Nhạc sĩ, Blogger, Sài Gòn, Việt Nam
95. Nguyễn Đan Quế, Bác sĩ, Đồng chủ tịch Hội Cựu tù nhân lương tâm Việt Nam, Sài Gòn, Việt Nam
96. Nguyễn Mai Oanh, Chuyên gia Nông nghiệp và Nông thôn, Sài Gòn, Việt Nam
97. DIỄN ĐÀN XÃ HỘI DÂN SỰ. Đại diện: TS Nguyễn Quang A
98. BAN VẬN ĐỘNG VĂN ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM. Đại diện: Nhà văn Nguyên Ngọc
99. BAUXITE VIỆT NAM. Đại diện: GS Phạm Xuân Yêm
100. CÂU LẠC BỘ LÊ HIẾU ĐẰNG. Đại diện: Lê Thân
_____

February 17, 2019

His Excellency Donald Trump,

President of the United States

The White House

Washington, DC

Dear Mr. President,

First of all, we, Vietnamese intellectuals and social activists who aspire independence, freedom, democracy and peace for our country, are elated at your decision to choose Vietnam for the US-North Korea summit on February 27 and 28, 2019 and fervently welcome your presence in Hanoi. We sincerely wish, and believe in the success of this crucial meeting for the non-nuclearization of the Korean peninsula, ensuring a sustainable peace for the Asia-Pacific region and the world. As leader of the most powerful and foremost nation of the free world, Your Excellency play a leading role in the outcome of this summit.

The people of Vietnam and all humanity have heard you clearly affirming the role of the United States in the world in your 2019 “State of the Union Address.” In the opening words once stated that the United States “pursues a foreign policy that puts America’s interests first,” you immediately refer to the “Great Crusade – The Allied liberation of Europe in World War II” and declare “Now We must walk boldly and courageously into the new chapter of America’s great adventure, and we must create a new standard of living for the 21st century.” Just as you end the message with the pledge of committing America’s destiny with the fate of all nations in the world: “We must keep America first in our hearts. We must keep freedom alive in our souls. And we must always keep faith in America’s destiny – that one Nation, under God, must be the hope and the promise and the light and the glory among all the nations of the world!”

Fate once attached the Vietnamese nation to the United States’ in a war that today certainly have both countries understood deeply in our soul its consequences. The most painful consequence is that China as an aggressive and unfettered ambitious nation has blatantly expanded the conquest of Vietnam’s waters and islands on the South China Sea, threatening the freedom of navigation of all countries in the region, challenging the authority of the United States in the Asia-Pacific region.

This has been repeatedly warned by the U.S. government, especially in the harsh words of the US Secretary of State, Mike Pompeo, condemning China during the November 2018 annual US-China Foreign Affairs and Security Dialogue.

The Vietnamese people are increasingly and keenly aware that the threat of expansion and invasion by Communist China today is a continuation of the empire’s thousands years of feudal dynasties. That hegemon has been smashed by our people many times in the history, and will surely be smashed again in this century.

That wrong-headed ambition must be crushed today because it is unrighteous, because it is an ambition to deprive the sacred Freedom of the Vietnamese people and the peoples of Asia-Pacific, the freedom that we “keep alive in our souls” is no different from the American people you mention in the message of 2019.

Therefore, on the occasion of your historic summit meeting in our country’s capital in the coming days, we would like to resolutely affirm to you and the American people that the Vietnamese people are determined to protect our Independence, Freedom, and Territorial integrity at all costs; and to protect those sacred rights, we will have to reform our country towards the democratic and civilized one, in accordance with the “new standard of living for the 21st century” that was initiated by the United States of America.

We believe that in today’s world, the interests of Vietnam and the United States are similar; a strong and independent Vietnam would ensure the greater security and peace for the region. Therefore, in the struggle to protect and reform the country, we believe in the support of the people and governments of the free world, especially the United States of America.

Please accept here the sincere thanks and appreciation of those of us who express the will and aspiration of the majority of Vietnamese people living in the country as well as abroad.

We have the honor to remain,

1. Nguyễn Quang A, Ph.D. in Computer Science, Former Chairman of Vietnam I.T. Association, Hanoi, Vietnam
2. Nguyên Ngọc, Writer, Hoi An, Vietnam
3. Chu Hảo, Ph.D. in Physics, Former Vice-Minister of Science & Technology, Hanoi, Vietnam
4. Hoàng Hưng, Poet & Journalist, co-founder of the Commission for an Independent Association of Vietnamese Writers,
5. Hoàng Dũng, Ph.D in Linguistics, Assist. Prof., Saigon, Vietnam
6. Nguyễn Huệ Chi, Professor, Former Chairman of the Scientific Council, Vietnam Literature Institute, Hanoi, Vietnam
7. Mạc Văn Trang, Ph.D in Psychology, Hanoi, Vietnam
8. Jesus Maria Lê Quốc Thăng, Catholic Priest, Saigon, Vietnam
9. Paul Nguyễn Thái Hợp, Catholic Bishop, Ha Tinh
10. Joan Baptista Huỳnh Công Minh, Catholic Priest, Saigon, Vietnam
11. Nguyễn Quốc Thái, Journalist, Saigon, Vietnam
12. Nguyễn Đình Đầu, Researcher of History, Saigon, Vietnam
13. Nguyễn Trung Dân, Journalist, Saigon, Vietnam
14. Dương Tường, Poet & Translator, Hanoi, Vietnam
15. Uông Đình Đức, Engineer (retired), Saigon, Vietnam
16. Phạm Toàn, Writer, Translator, Teacher and Education Researcher, Hanoi, Vietnam
17. Tương Lai, Former Chairman of Vietnam Sociology Institute, Former Member of Vo Van Kiet’s Advisors Team, Saigon, Vietnam
18. Phạm Xuân Yêm, Former Research Director, French National Scientific Research Center (CNRS) and Paris-Sorbonne University, France
19. Phạm Nguyên Trường, Engineer (retired), Translator, Vũng Tàu, Vietnam
20. Trần Ngọc Sơn, Engineer, France
21. Nguyễn Thanh Hằng, Pharmacist, France
22. Cù Huy Hà Vũ, Ph.D in Law, temporary resident in the USA
23. Nguyễn Thị Dương Hà, Attorney at Law, temporary resident in the USA
24. Vũ Quốc Ngữ, Director of “Defend the Defenders”, Vietnam
25. Trần Bang, Engineer, Veteran, Saigon, Vietnam
26. Kha Lương Ngãi, Former Deputy Editor-in-Chief, Saigon Giai Phong Newspaper, Saigon, Vietnam
27. Hồ Minh Tâm, Architect, Poet, Hanoi, Vietnam
28. Đỗ Đăng Giu, Former research director, French National Scientific Research Center (CNRS) and Paris-Sorbonne University, France
29. Nguyễn Kiều Dung, Ph.D in Economics, Hanoi, Vietnam
30. Bùi Hiền, Poet, Toronto, Canada
31. Nguyễn Đăng Hưng, Emeritus Professor, University of Liège, Belgium, Senior academic advisor, Duy Tân University, Danang
32. Vũ Trọng Khải, Ph.D in Economics, Assist. Prof, Independent Expert in Agriculture Policy, Saigon, Vietnam
33. Phạm Gia Minh, Ph.D in Economics, Former Vice President, Vietnam’s Digital Media Association, Hanoi, Vietnam
34. Lê Thân, Social Activist, Chairman of Lê Hiếu Đằng Club, Nha Trang, Vietnam
35. Dương Đình Giao, Educator, Hanoi, Vietnam
36. Trần Minh Thảo, Writer (Phan Tây Hồ Club), Lâm Đồng, Vietnam
37. Nguyễn Viện, Writer, Saigon, Vietnam
38. Huỳnh Sơn Phước, Former Deputy Editor-in-Chief of Tuoi Tre (Youth) Newspaper, Hoi An, Vietnam
39. Đào Tiến Thi, Literary and Linguistic Researcher, Former Member of the Executive Committee, The Linguistics Society of Vietnam, Hanoi, Vietnam
40. Ngô Kim Hoa (Sương Quỳnh), Journalist, Saigon, Vietnam
41. Vũ Thế Khôi, Meritorious Educator, Hanoi, Vietnam
42. Lê Công Định, Lawyer, Saigon, Vietnam
43. Bùi Minh Quốc, Poet & Journalist, Dalat, Vietnam
44. Nguyễn Thị Khánh Trâm, Researcher in Culture (retired), HCMC, Vietnam
45. Võ Văn Tạo, Journalist, Nha Trang, Vietnam
46. Nguyễn Thị Kim Chi, Meritorious Artist, Saigon, Vietnam
47. Hà Quang Vinh, Former goverment official (retired), Saigon, Vietnam
48. Hồ Ngọc Nhuận, Former Vice Chairman of HCMC’s National Front, Saigon, Vietnam
49. Hồ Hiếu, Former Chief Administrative Officer, Commission for Mass Mobilization, Communist Party of HCMC, Saigon, Vietnam
50. Helen Nguyen, Film Director, USA
51. Tiêu Dao Bảo Cự, Writer, Dalat, Vietnam
52. La Khắc Hoà, Assist. Professor of Literature (Retired), Hanoi, Vietnam
53. Nguyễn Khắc Mai, Director, Center of Vietnamese Wisdom), Hanoi, Vietnam
54. Đỗ Trọng Khơi, Poet, Thái Bình, Vietnam
55. Lê Quốc Quân, Human Rights Lawyer, Hanoi, Vietnam
56. Nguyễn Thành Kiên, Publication Editor, Hanoi, Vietnam
57. Lê Thanh Phong, Writer, Hanoi, Vietnam
58. Ngô Thị Kim Cúc, Writer & Journalist, Saigon, Vietnam
59. Tô Nhuận Vỹ, Writer, Huế, Vietnam
60. Trần Thị Quỳnh Giao, Catholic Nun, Former Superior Provincial of Franciscan Missionairies of Mary (FMM), Saigon, Vietnam
61. Phạm Đình Trọng, Writer, Saigon, Vietnam
62. Nguyễn Thế Hùng, Ph.D, Prof. Vice Chairman, Vietnam Association of Hydraulic Mechanics, Danang, Vietnam
63. Đinh Hoàng Thắng, Ph.D, Corvinus University of Budapest, Former Ambassador of Vietnam to the Netherlands, Vice-President of VIDS, Hanoi, Vietnam
64. Phan Đắc Lữ, Poet, Saigon, Vietnam
65. J.B. Nguyễn Hữu Vinh, Engineer, Independent Journalist, Hanoi, Vietnam
66. Lê Mai Đậu, Engineer (retired), Hanoi, Vietnam
67. Nguyễn Khoa Thái Anh, Interpreter, U.S. Immigration Court, Oakland, California
68. Tống Văn Công, Former Editor-in-chief, Lao Dong (Labor) Newspaper, now living in the US
69. Nguyễn Văn Đài, Lawyer, Chairman, Association of Brothers for Democracy, now living in Germany
70. Nguyễn Quang Nhàn, Former Government Offical (retired), Dalat, Vietnam
71. Nguyễn Tường Thuỵ, Independent Journalist, Hanoi, Vietnam
72. Nguyễn Gia Hảo, Economist, Freelance Consultant, Hanoi, Vietnam
73. Dương Thuấn (Tay Minority), Researcher in Culture, Hanoi, Vietnam
74. Vũ Thành Sơn, Writer, Saigon, Vietnam
75. Đăng Thị Hảo, Ph.D in Literature, Hanoi, Vietnam
76. Nguyễn Đình Nguyên, MD, Australia
77. Nguyễn Đăng Quang, Colonel (retired), Former Senior Officer, Ministry of Public Security, Hanoi, Vietnam
78. Hà Sĩ Phu, Ph.D. in Biology, Writer & Journalist, Dalat, Vietnam
79. Mai Thái Lĩnh, Researcher in Social Science, Dalat, Vietnam
80. Nguyễn Xuân Diện, Ph.D. in Literature, Hanoi, Vietnam
81. Phạm Đức Nguyên, Ph.D., Assist. Prof., Hanoi, Vietnam
82. Nguyễn Nguyên Bình, Writer, Hanoi, Vietnam
83. Bửu Nam, Assist. Prof. of Literature, Hue, Vietnam
84. Lê Phú Khải, Journalist, Saigon, Vietnam
85. Lại Thị Ánh Hồng, Artist, Saigon, Vietnam
86. Lê Công Giàu, Former Chairman of Association of Saigon Students 1966, Deputy Secretary of HCMC Communist Youth Union 1975, Director General of SAVIMEX, Saigon, Vietnam
87. Đào Công Tiến, Former Principal of the University of Economics, HCMC, Saigon, Vietnam
88. Trần Minh Quốc, Former Educator (before 1975), Saigon, Vietnam
89. Huỳnh Nhật Hải, Former Communist Party’s Senior Official (retired), Dalat, Vietnam
90. Huỳnh Nhật Tấn, Former Communist Party’s Senior Official (retired), Dalat, Vietnam
91. Huỳnh Tấn Mẫm, Former Chaiman of the Association of Saigon Students, Editor-in-chief of Thanh Nien Newspaper, Member of 6th Vietnam National Assembly, Member of HCMC’s National Front, Saigon, Vietnam
92. Nguyễn Thị Thanh Bình, Writer, USA
93. Lê Hoài Nguyên, Poet, Hanoi, Vietnam
94. Tuấn Khanh, Composer, Blogger, Saigon, Vietnam
95. Nguyễn Đan Quế, MD, Co-chairman of the Association of Vietnam Former Prisoners of Conscience, Saigon, Vietnam
96. Nguyễn Mai Oanh, Expert for Agriculture & Rural Livelihood, Saigon, Vietnam
97. VIETNAM CIVIL SOCIETY FORUM. Representative: Nguyễn Quang A
98. COMMISSION FOR AN INDEPENDENT ASSOCIATION OF VIETNAMESE WRITERS. Representative: Nguyên Ngọc
99. BAUXITE VIETNAM. Representative: Phạm Xuân Yêm
100. LÊ HIẾU ĐẰNG CLUB. Representative: Lê Thân

https://baotiengdan.com/…/thu-cua-100-nhan-si-tri-thuc-va-…/

10You, Kiếm Thành, Le Hai and 7 others
1 Comment

Like

CommentShare

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s